Tin tức

LỰA CHỌN BĂNG CẢN NƯỚC PVC PHÙ HỢP CHO TỪNG HẠNG MỤC THI CÔNG

Băng cản nước chống thấm PVC đang được nhiều khác hàng tin dùng. Với tính năng chống thấm tốt cho các khe co dãn, các mạch ngừng trong bê tông. Hãy đến với công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Minh Nhật để được mua băng cản nước với giá ưu đãi tốt nhất thị trường miền Bắc

LỰA CHỌN BĂNG CẢN NƯỚC PVC PHÙ HỢP CHO TỪNG HẠNG MỤC THI CÔNG

1. Sử dụng cho mạch ngừng

Đây là dòng sản phẩm băng cản nước được dùng cho các mạch ngừng bê tông, nơi có ít sự dịch chuyển khối bê tông. Loại này được thiết kế với gân gai hợp lý và được gọi là băng cản nước PVC V. Các tùy chọn về kích cỡ sẽ tùy thuộc vào áp lực thủy tĩnh của vị trí mạch ngừng. Các size hiện có sẵn là 15cm – 20cm – 25cm – 32cm.

Các ứng dụng:

Tầng hầm, hố thang máy

Nền móng, nhà để xe

Hồ bơi, hồ sử lý nước và nước thải…

2. Sử dụng cho khe co giãn

Đây là dòng sản phẩm băng cản nước được dùng cho các khe lún kỹ thuật, dùng để chống thấm cho các khối bê tông rời nhau, được thiết kế với ống điều chỉnh ứng suất do dịch chuyển khối bê tông và được gọi là băng cản nước PVC O. Các tùy chọn về kích cỡ sẽ tùy thuộc vào áp lực thủy tĩnh của vị trí mạch ngừng. Các size hiện có sẵn là 15 cm – 20cm – 25 cm – 32 cm.

Các ứng dụng:

Sàn đáy và tường bê tông

Móng, mố trụ cầu.

Kênh mương thủy lợi

Đường hầm ngầm, địa đạo…

BẢNG TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT BĂNG CẢN NƯỚC DB PVC

CHỈ TIÊU

TIÊU CHUẨN

ĐƠN VỊ

KẾT QUẢ

YÊU CẦU

Khối lượng thể tích

BS2782-620

Kg/L

1.40

1.35 – 1.40

Cường độ kéo dật

ASTM 412-75

N/mm2

12.8

>12.0

Độ giãn dài kéo dật

ASTM 412-98

%

312.4

>300

Độ hút nước ( 23*C)

BS EN ISO 62 : 1999

%

0.04

0.04

Khả năng bền nhiệt

BS 2782 – 130A

°C

70°C

70°C

Độ dày

*

mm

3.5

3.0 – 4.5

 

3. Hướng dẫn thi công

Lắp đặt băng cản nước PVC là công việc quan trọng để phát huy được hết hiệu quả của sản phẩm.

Những lưu ý quan trọng

Mối hàn nối waterstop phải đảm bảo kín, không hở.

Neo tấm waterstop phải chặt tránh vấn đề bị xô lệch trong suốt quá trình đổ bê tông.

Đầm dùi thật kỹ quanh khu vực tiếp giáp giữa bê tông và tấm băng cản nước PVC.

Tiến hành lắp đặt

Trải cuộn PVC waterstop dọc theo chiều của mạch ngừng. Thả tấm waterstop vô mạch ngừng, hai đầu nối của cuộn được đặt bên ngoài và trên một mặt phẳng, dùng dao hàn nhiệt cắm điện và ép 2 mặt của tấm waterstop chặt vào lưỡi dao, chờ cho tấm waterstop chảy đều (2 phút) rút lưỡi dao ra và ép chặt 2 đầu cần nối với nhau. Kiểm tra mối nối sau khi hàn, nếu chưa đạt, dùng dao cắt mối nối và hàn lại.

Thả toàn bộ tấm băng cản nước đã được hàn nối vào vị trí mạch ngừng, dùng dây thép cột định vị theo từng lỗ đã có sẵn trên băng cản nước PVC thật kỹ vào khung thép chờ. Khi tiến hành nhận bê tông, theo dõi kỹ khu vực của mạch ngừng, bê tông phải được đầm dùi thật kỹ xung quanh khu vực tiếp xúc giữa bê tông và băng cản nước PVC. Bê tông phải được ngừng đúng vị trí chính giữa của tấm waterstop.

Nói chung công việc lắp đặt băng cản nước PVC đơn giản, tuy nhiên cần phải tỉ mỉ thì mới đảm bảo chống thấm cho khu vực mạch ngừng, tránh được những phát sinh không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN