Tin tức

NGUYÊN NHÂN SỬ DỤNG BĂNG CẢN NƯỚC CHO MẠCH NGỪNG VẪN THẤM

Trong lĩnh vực xây dựng nói đến Băng Cản Nước thì ai cũng biết sử dụng để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch trong kết cấu bê tông. tuy nhiên để thi công BĂNG CẢN NƯỚC như thế nào để đạt được độ bền vững quả tốn khá nhiều công sức.

Tuy nhiên ở một số công trình dù đã được chống thấm bằng BĂNG CẢN NƯỚC chuyên dụng cho mạch ngừng bê tông nhưng vẫn bị thấm. Về lý thuyết sử dụng BĂNG CẢN NƯỚC cho mạch ngừng bê tông là hoàn toàn chính xác,  Nhưng trong thực tế khi thi công thì công nhân sử dụng không đúng theo yêu cầu, BĂNG CẢN NƯỚC cũng có nhiều mẫu khác nhau chính vì vậy khi  không nắm bắt được tính chất công dụng của mỗi mẫu, dẫn đến việc áp dụng vật liệu này bị hạn chế và không phát huy được hiệu quả.

I.  Vậy nguyên nhân vì sao đã dùng vật liệu chặn nước chuyên dụng  PVC waterbar mà vẫn gặp sự cố?

1 – Chọn phương án sai:

Đối với các loại BĂNG CẢN NƯỚC PVC hoặc cao su nói chung, nếu được sử dụng cho các cấu kiện bê tông thuộc khối lớn thì sẽ rất tốt, ít bị chịu rủi ro so với việc dùng vào các cấu trúc bê tông nhỏ, hoặc phức tạp.  bởi đối với các hạng mục như bể nước ngầm thì việc dùng dải chặn nước PVC là không được hợp lý, do thành bê tông có chiều dày hạn chế, hơn nữa trong quy trình thi công của một số bể khoảng cách quy định giữa cốt thép và bề mặt ngoài của bê tông là 4cm, khoảng cách còn lại của bê tông thành bể còn bị chi phối bởi cốt thép dầy đặc, dây buộc neo định vị dải chặn nước….v/v.

Trong lúc cốt thép dày, thành bê tông hẹp, khi đổ bê tông sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề kiểm soát được dải PVC có còn nằm thẳng trong mạch ngừng hay không, bê tông hai bên bằng nhau hay chưa vv.. chính những điều đó  gây ra việc dải chặn nước bị đổ ngã kết hợp với đá cốt liệu tạo ra những ổ bọng rỗ trong mạch ngừng bê tông và làm giảm tác dụng chặn nước của BĂNG CẢN NƯỚC

2 – Do thi công

Trong quá trình ghép cốt pha đổ bê tông có thể do tiện lợi và tính kinh tế, hay vì bị ép tiến độ, nhà thi công thường ghép cao hơn quy trình thi công quy định từ 2.5 – đến 4mét, vì vậy mà khi đổ bê tông với ván khuôn cao như vậy, thì đá cốt liệu sẽ rơi xuống trước và đọng thành lớp phía dưới, trong khi nước xi măng thì bị nổi ở trên, Thì chắc chắn xảy ra là rỗ khoảng 20cm phần chân mạch ngừng là điều dương nhiên, bất chấp những nỗ lực đổ bằng máng, hay dùng phụ gia siêu hóa dẻo đã trộn trong bê tông, cũng như đầm dùi xa tầm..

Một số trường hợp ghép cốt pha không kín làm mất nước bê tông gây bọng rỗ còn chưa kể đến các đầu thép thừa không xử lý, hay các loại bao xi măng, nilông..gỗ,ván ép vv...các loại vật liệu người ta nhét vào khe giữa bê tông nền và cốt- fa để làm kín nhằm tránh mất nước bê tông, nhưng sau khi đổ xong thì tất cả những thứ đó lại là gây rỗ và bị thấm lại …

Chính vì vậy để đảm bảo công trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất và triệt để khách hàng cần liên hệ để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công BĂNG CẢN NƯỚC cho hạng mục của công trình.

Xin chân thành cảm ơn!

TAG: Cung Cấp Băng Cản Nước Chống Thấm | Dao Hàn Băng Cản Nước Sika | Hướng Dẫn Thi Công Băng Cản Nước

BÀI VIẾT LIÊN QUAN