Tin tức

NGUYÊN NHÂN SỬ DỤNG BĂNG CẢN NƯỚC CHO MẠCH NGỪNG VẪN THẤM TẠI CÔNG TRÌNH

Băng cản nước PVC được sử dụng rộng rãi khắp cả nước. Nhưng không phải khách hàng nào cũng ứng dụng tốt quy trình chống thấm trọng hạng mục thi công. Vậy hãy đến với Công ty Minh Nhật chúng tôi chuyên cung cấp và hướng dẫn thi công băng cản nước hiệu quả nhất làm sao quý khách hàng có thể thi công chống thấm nhanh và đạt hiệu quả cao nhất

Nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm tại công trình

Khi nhắc tới vật liệu chống thấm, băng cản nước PVC trở thành một trong những vật liệu được khách hàng tin dùng nhiều nhất hiện nay tại các dự án công trình. Tuy nhiên, ngoài việc mang lại hiệu quả tích cực, thì vẫn còn đó một số công trình chưa mang lại hiệu quả cao.

Bởi vậy, nguyên nhân  là do đâu mà khi sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm?

Tác dụng hiệu quả của băng cản nước chống thấm cho mạch ngừng bê tông là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, do quá trình thi công không đúng quy định theo yêu cầu kỹ thuật, cùng với đó là sử dụng băng cản nước không đúng loại dẫn đến những hạn chế, gây nên hiện tượng vẫn thấm nước mặc dù đã sử dụng. Dưới đây được xem là 2 nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm:

1/ Phương án thi công không đúng cách

Băng cản nước PVC sẽ phát huy hết công dụng chống thấm của mình ứng dụng vào các kết cấu bê tông thuộc khối lớn hơn là những cấu trúc bê tông nhỏ, hoặc có thiết kế phức tạp. Bởi  nếu chống thấm cho bể nước ngầm thì sử dụng tấm cản nước PVC được xem là phương án không đúng cách, lý do là do thành bê tông không có chiều dày, ngoài ra một số công trình còn thiết kế khoảng cách bê tông dày, thành bê tông hẹp khiến cho việc đổ bê tông gặp nhiều khó khăn, điều này làm cho băng cản nước bị đổ ngã kết hợp với đá cốt liệu trong đó tạo nên những ổ bọng rỗ trong mạch ngừng bê tông, làm giảm tác dụng chặn nước, chống thấm của băng cản nước.

2/ Do quá trình thi công

Quá trình thi công không đúng cách cũng là một trong những  nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm. Đó có thể là quá trình ghép cốt pha cao hơn quy trình thi công, khiến cho đá cốt liệu sẽ rơi xuống khi đổ bê tông, chúng sẽ đọng lại thành một lớp ở dưới trong khi xi măng lại nổi mặt trên. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên lộ rỗ khoảng 20cm phân chân mạch ngừng.

Một số trường hợp khác làm mất nước bê tông do ghép cốt pha không kín, gây ra hiện tượng bọng rỗ, hoặc là các phần thép thừa không xử lý…người thi công thường có thói quen nhét vào khe giữa nền để làm kín nhằm mục đích tránh mất nước. Tuy nhiên, đó lại là nguyên nhân gây rỗ dẫn đến hiện tượng thấm nghiêm trọng.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Minh Nhật

Trụ sở - Cửa hàng: Số 41 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 – 234 72 555 | Hotline: 0945.000.885 | Email: chongthamminhnhat@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN