Tin tức

Băng cản nước là gì ? Những vị trí nào cần sử dụng Băng cản nước

Băng Cản Nước chống thấm được sản xuất từ các loại nhựa PVC giúp mang lại độ bền cao cho công trình. Được thiết kế để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch trong kết cấu bê tông

Băng Cản Nước PVC được sản xuất từ 100% nhựa PVC nguyên sinh không chứa tạp chất, là một tấm đúc được sản xuất bằng hợp chất nhựa PVC cao cấp,  Băng Cản Nước chống thấm PVC  được thiết lập nhằm  mục đích bịt kín các khe giãn nở và khe nối xây dựng cho bê tông đổ tại chỗ. Nó ngăn chặn nước rò rỉ qua kết cấu bê tông và khe co giãn.

Vậy tại sao phải dùng dùng Băng Cản Nước trong thi công mạch ngừng?

Nhằm giảm độ phức tạp khi thi công đối với những kết cấu bê tông có hình dạng phức tạp, liền khối.  Việc đổ bê tông liên tục rất khó khăn nếu được thì chất lượng bê tông cũng sẽ không đạt được yêu cầu.

Ngừng để giảm co ngót, giảm hiệu ứng suất nhiệt do thủy hóa xi măng trong thi công bê tông khối lớn có thể sẽ làm nứt bê tông.

Vì điều kiện thời tiết khí hậu của Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều buộc phải tạo mạch ngừng trong thi công cho bê tông liền khối.

Đồng thời do nhu cầu về kinh tế, muốn tăng hiệu suất sử dụng coppha trong quá trình thi công đổ bê tông.

Chính vì vậy việc sử dụng Băng Cản Nước chống thấm PVC trong thi công xây dựng là một điều cần thiết để đảm bảo tính kết cấu bền vững của công trình cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật khác trong lĩnh vực xây dựng.

Băng Cản Nước có hai màu Băng Cản Nước Màu Xanh và Băng Cản Nước màu vàng

Các vị trí cần sử dụng Băng cản nước chống thấm?

-  Được sử dụng trong mạch ngừng thi công giữa móng và cột,

-  Mạch ngừng thi công có móng giật cấp

-  Mạch ngừng thi công giữa sàn và cột

-  Mạch ngừng thi công ở dầm

-  Mạch ngừng thi công ở vỏ vòm

-  Mạch ngừng thi công ở các công trình chạy dài như: đường băng được bố trí chung với các khe co giãn của kết cấu đó, đường  ô tô…

Hình ảnh đặt Băng Cản Nước cho mạch ngừng bê tông

    vị trí đặt băng cản nước chống thấm

Minh Nhật hướng dẫn thi công băng cản nước chống thấm  vị trí đặt băng cản nước cho mạch ngừng bê tông vị trí đặt băng cản nước cho mạch ngừng bê tông

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp Băng Cản Nước cho các công trình lớn và nhỏ trên toàn bộ khu vực Việt Nam. Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Minh Nhật  rất mong là người bạn đồng hành cùng với quý khách hàng để góp phần hòa nhịp với sự phát triển đô thị của đất nước, tạo một nền tảng vững chắc và lâu bên cho các công trình được xây dựng tại Việt Nam.

Lưu ý

Với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công Băng Cản Nước.

Xin chân thành cảm ơn !

Tag : Sản phẩm băng cản nước | Máy thi công chống thấm | Băng trương nở chống thấm | Liên hệ Chống thấm |

BÀI VIẾT LIÊN QUAN