Chống Thấm Tầng Hầm Hiệu Quả Ngay Từ Ban Đầu Bằng Băng Cản Nước

Cùng với sự phát triển về kinh tế của đất nước thì đời sống người dân cũng dược nâng cao và hiện đại hơn. Việc xây dựng tầng hầm để gara ô tô và bố trí vài khu vực giải trí tránh ồn ào của đô thị. Tránh ảnh hưởng đến môi trường sống những người xung quanh là xu hướng thiết yếu và rất tiện lợi ngày nay.

Trong công tác xây dựng tầng hầm khá phức tạp và vất vả.  Nhưng tầng hầm lại là nơi có nguy cơ bị thấm nhiều nhất nếu không được xử lýchống thấm một cách triệt để sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, kết cấu và độ bền của công trình.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm thi công chống thấm tầng hầm và và nghiên cứu các công nghệ trên thế giới chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp chống thấm và vật liệu chống thấm tầng hầm để quý khách hàng cùng tham khảo.

I. Những vị trí cần chống thấm và vật liệu sử dụng chống thấm tầng hầm cho công trình mới

1. Mạch ngừng, khe co giãn, khe nhiệt

Mạch ngừng bê tông là vị trí mà hầu hết các công trình thường xuyên gặp phải, và là nguyên do bị thấm cao nhất. Để khắc phục tình trạng này ngay từ bước đầu đổ bê tông nền móng  tại các vị trí mạch ngừng phải được lắp đặt Băng Cản NướcGiăng Trương Nở.  

Khi đổ bê tông phải liên tục, Luôn phải đặt Băng Cản Nước ở chính giữa kết cấu thép. Định vị ván vào khuôn, Gắn vào cốt thép ( Video Hướng Dẫn Thi Công Băng Cản nước )

 Tại các vị trí khe co giãn, khe nhiệt nên đổ ghép bê tông để tạo ra các khe để bê tông thở, nước sẽ không thấm qua vị trí này.

3. Mặt sàn tầng hầm

Đối với mặt sàn tầng hầm nên sử dụng các loại vật liệu chống thấm tốt nhất như: chống thấm sàn tầng hầm bằng màng chống thấm định hình, hoặc bằng các sản phẩm dạng rắc khô Penetron ( sản phẩm chống thấm mao dẫn gốc xi măng ), Chất tăng cứng sàn của Sika

II. Chống thấm tầng hầm cho công trình cũ hoặc sửa chữa

Đối với các công trình cũ mà tầng hầm bị thấm hoặc nứt giải pháp cụ thể được đưa ra là

Bơm Keo PU trương nở:  là loại keo chuyên dụng để bơm xử lý những vị trí mạch ngừng cũng như các khe co giãn, Keo PU có tác dụng ngăn chặn dòng nước rò rỉ, đồng thời giảm áp lực nước thấm trong tầng hầm ( Chi tiết sản phẩm Keo PU )

Trên đây là 2 quy trình đang được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả tốt nhất cho tầng hầm mới và cũ.

Nhà bị thấm là điều không gia chủ nào mong muốn chính vì vậy nên chủ động xử lý chống thấm từ ban đầu thi công nền móng để đạt chất lượng tốt cho công trình. Tránh vấn đề sau khi đã hoàn thiện bị thấm mới sửa chữa sẽ vô cùng phức tạp, tốn kém, sau một thời gian nhất định lại phải xử lý lại.

Mọi trường hợp thi công chống thấm cụ thể quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn trước khi thi công.

Xin chân thành cảm ơn!

Các tin cùng chuyên mục