CHỐNG THẤM KHE CO GIÃN VÀ CHỐNG THẤM MẠCH NGỪNG BẰNG VẬT LIỆU BĂNG CẢN NƯỚC

Nguyên nhân Thấm tầng hầm và thi công chống thấm tầng hầm bằng băng cản nước

Trong với các hạng mục chống thấm thì chống thấm khe co giãn và chống thấm mạch ngừng ở  tầng hầm, bể ngầm, các công trình ngầm hiện nay đang được các nhà đầu tư nhà thầu quan tâm trú trọng hơn rất nhiều so với các công trình trước đây.

Nhưng  bên cạnh đó còn có mốt số công trình vẫn chưa được quan tâm xử lý dẫn đến tình trạng bị thấm rất nhiều.

Nguyên Nhân Tầng Hầm Bị Thấm

+ Thiết kế kiến trúc sơ sài, vì chưa nắm rõ được qui trình chống thấm khe co giãn, mach ngừng

+ Đổ bê tông kém không đảm bảo đẫn đến bê tông bị rỗ tổ ong.

+ Quy trình giải pháp chống thấm không đảm bảo, kém chất lượng  chắp vá

+ Sử dụng vật liệu chống thấm không kém chất lượng, không phát huy được tính năng chống thấm

Chính vì những nguyên nhân trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng chưa xây xong đã thấm hoặc có những công trình chưa được đưa vào sử dụng đã thấm khiến các chủ đầu tư, các nhà thầu đau đầu về vấn đề chống thấm

Công ty chống thấm Minh Nhật là công  ty chống thấm hàng đầu tại Việt Nam. Trong nhiêu năm qua chống thấm Minh Nhật  đã thi công cũng như xử lý rất nhiều trường hợp về sửa chữa chống thấm tầng hầm và được đánh giá cao về chất lượng cũng như tiến độ.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp chống thấm khe co giãn và mạch ngừng tầng hầm bằng vật liệu băng cản nước tốt nhất để quý khách hàng cùng tham khảo.

I.  Chống thấm khe co giãn, Mạch ngừng bê tông tầng hầm bằng băng cản nước

1. Chuẩn bị

Băm, đục vệ sinh sạch các lớp hồ vữa ximăng bị bám dính vị trí cần chống thấm

Trước khi chuẩn bị thi công toàn bộ công trình thì việc thi công chống thấm được thực hiện dễ dàng vì có sãn các vật liệu do đó dễ đảm bảo thi công chống thấm đạt hiệu quả.

2. Sản phẩm ứng dụng là băng cản nước

Băng cản nước được sản xuất chuyên dụng chống thấm cho khe co giãn và chống thấm mach ngừng bê tông đồng thời băng cản nước có nhiều dạng phù hợp với từng vị trí cần chống thấm.

Ví Dụ: Băng cản nước loại V dùng cho mạch ngừng.

Loại O sử dụng cho khe co giãn. Mỗi một sản phẩm đều có chi tiết kỹ thuật khác nhau.

3. Thi Công

Hàn Băng Cản Nước: Dùng dao hàn điện để tiến hành tại công trình bằng cách: Đốt nóng cùng lúc hai đầu mối hàn bằng hai mặt của dao hàn cho đến khi Băng cản nước chảy đều, lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn lại với nhau. Giữ chặt mối nối cho đến khi phần Băng cản nước  nguội và rắn chắc lại.

 -  Lắp đặt Băng cản nước. Xác định vị trí của mạnh ngừng bê tông, Luôn phải đặt Băng Cản Nước ở chính giữa kết cấu thép. Định vị ván vào khuôn. Gắn vào cốt thép

-  Băng cản nước chỉ đạt được hiệu quả, tính năng khi cả hai mặt đều nằm sâu bên trong bê tông. Để đảm bảo bê tông đổ phải đầm kỹ tránh bị rỗ tổ ong.

Tag: Hướng Dẫn Thi Công Băng Cản Nước | Nhà Phân Phối Băng Cản Nước | Quy Trình Thi Công Chống Thấm Băng Cản Nước

BÀI VIẾT LIÊN QUAN