THI CÔNG CHỐNG THẤM MẠCH NGỪNG BẰNG VẬT LIỆU BĂNG CẢN NƯỚC VÀ BĂNG TRƯƠNG NỞ

Qui trình thi công chống thấm cho mạch ngừng bê tông bằng vật liệu băng cản nước và băng trương nở.

Hiện nay tại các công trình xây dựng như tầng hầm, sàn, hố thang máy, trần nhà… không thể thiếu hạng mục chống thấm để chặn nước thấm qua các khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông.

Nhằm mang lại độ bền vững cho công trình khi thi công chống thấm nhất thiết phải lưu ý để tránh bị phát sinh thêm các khoản chi phí sửa chữa về sau.

Dưới đây Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Minh Nhật đưa ra qui trình thi công chống thấm mạch ngừng bê tông bằng vật liệu Băng Cản NướcBăng Trương Nở để quý khách hàng tham khảo.

  Qui trình thi công chống thấm mạch ngừng chúng tôi đưa ra 3 bước cơ bản cũng là 3 bước quan trọng nhất quyết định đến  hiệu quả chống thấm và độ bền của công trình.

Bước 1Kiểm tra thiết kế

Trước khi thi công cần kiểm tra và xem lại thiết kế công trình,  để chọn biện pháp thi công phù hợp và mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Thông thường trong bản thiết kế những công trình ngầm đều đã có biện pháp thi công cụ thể.

Bước 2Lựa chọn vật liệu ứng dụng

Phải lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho từng loại mạch ngừng khác nhau, ở mỗi công trình cụ thể thì các loại vật liệu cẩn sử dụng trong thi công đều đã được tư vấn thiết kế chỉ rõ.

Cụ thể như:

Loại Băng Cản Nước cần sử dụng loại sản phẩm PVC Waterstop hoặc Sika Waterbars.

Băng Trương Nở : Dùng loại Hyper Seal BR-2510NC hoặc Sika Hydrotite CJ-Type

Bước 3 Thi công công trình

Thi Công Băng Cản Nước:

Hàn Băng Cản Nước: Dùng dao hàn điện để tiến hành tại công trình bằng cách: Đốt nóng cùng lúc hai đầu mối hàn bằng hai mặt của dao hàn cho đến khi Băng cản nước chảy đều, lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn lại với nhau. Giữ chặt mối nối cho đến khi phần Băng cản nước  nguội và rắn chắc lại.

Xác định vị trí của mạnh ngừng bê tông, Luôn phải đặt Băng Cản Nước ở chính giữa kết cấu thép. Định vị ván vào khuôn. Gắn vào cốt thép

Khi đổ bê tông đầm kỹ xung quanh sản phẩm để ngăn ngừa rỗ tổ ong.

Phần cuối của băng cản nước phải được kiểm tra cẩn thận tránh không bị rổ tổ ong ở điểm dừng, nếu cần thiết phải sửa chữa. Làm sạch phần bê tông bị vương vãi trên Băng Cản Nước.

Thi Công Băng Trương Nở:

Vệ sinh sạch bụi đất, tạp chất trên bề mặt đường mạch  ngừng cần lắp đặt sản phẩm Thanh Trương Nở, bằng máy thổi, cọ quét. Bề mặt bê tông của mạch ngừng cần tương đối khô

Băng trương nở được đặt trực tiếp lên bề mặt bê tông hoặc quấn xung quanh ống kỹ thuật trước khi thi công phần bê tông tiếp theo.

thi công băng trương nở

Để mang lại độ bền vững trãi cho công trình xây dựng thì chất lượng vật liệu luôn được là điều chủ đầu tư và khách hàng quan tâm.

Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Minh Nhật  sản xuất băng cản nước PVC màu xanh và màu vàng. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị chính thức phân phối các dòng băng cản nước của Sika là các bản băng cản nước dạng O và dạng V với tên: Sika Waterbars

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Tag: Nhà Phân phối băng cản nước | Các sản phẩm băng cản nước | Tin tức giải pháp | Liên hệ đặt hàng |

Các tin cùng chuyên mục