QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM BĂNG CẢN NƯỚC HIỆU QUẢ

BĂNG CẢN NƯỚC giúp mang lại độ bền cao và tính bền vững cho công trình, nhằm ngăn chặn nước thấm qua khe co giãn, qua mạch  trong kết cấu bê tông. Kháng mài mòn và sự xâm nhập của ozôn, oxi, chất kiềm và hóa chất tan trong nước, chống đàn hồi tốt.

BĂNG CẢN NƯỚC có 2 màu Băng Cản Nước Màu Xanh Và Băng Cản Nước Màu Vàng

Vậy thi công BĂNG CẢN NƯỚC như thế nào cho hiệu quả tốt nhất chúng tôi đưa ra quy trình thi công để quý khách hàng tham khảo như sau:

I.  Hướng dẫn sử dụng BĂNG CẢN NƯỚC chống thấm

Phải  đảm  bảo  chắc chắn BĂNG CẢN NƯỚC được đặt  đúng  vị  trí  trong quá trình thi công.  Đổ đầy bê tông xung quanh băng cản  nước, tránh trường hợp tạo ra các lỗ không khí và lỗ rỗng trong quá trình đổ bê tong.

II.  Hướng dẫn cắt hàn nối BĂNG CẢN NƯỚC

1.  Khe co giãn : 

Trước khi đổ bê tông cho sàn lần thứ nhất BĂNG CẢN NƯỚC đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công sàn, một nửa chiều rộng của băng cản nước sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công sàn phải được xịt rửa sạch. Trước khi đổ bê tông lần tiếp theo phải đặt lại băng cản nước đúng theo thiết kế.

2.  Mạch ngừng :

Trước khi đổ bê tông tường vách lần thứ nhất băng cản nước đã được đặt tại vị trí mạch ngừng thi công tường vách, một nửa chiều cao của BĂNG CẢN NƯỚC sẽ được nằm trong bê tông đổ lần thứ nhất, khi đổ bê tông lần tiếp theo mạch ngừng thi công tường vách phải được xịt rửa sạch. Trước khi đổ bê tông lần tiếp phải đảm bảo băng cản nước không bị gập, thi công đúng theo thiết kế.

3. Hàn nối:

 *  Hàn chồng : Dùng  dao  bén cắt vuông góc 2 cạnh hàn nối. Đặt 2 cạnh hàn nối nằm trên một mặt phẳng. Dùng dao hàn điện Sika hàn đủ nóng chảy. Ép 2 cạnh cần hàn nối vào 2 mặt của lưỡi dao hàn điện, chờ cho 2 cạnh hàn nóng chảy khoảng 5mm mỗi bên (khoảng 60 giây) . Rồi rút dao hàn ra và ép 2 cạnh nối dính lại với nhau. Chờ  khoảng 3 phút cho vết hàn nguội đi.

* Hàn đối đầu : Đốt nóng cùng lúc hai đầu của mối hàn bằng hai mặt của Dao hàn điện Sika khi lớp PVC đã chảy đều, lấy dao ra và ép chặt hai mối nối vào nhau giữ chặt cho đến khi mối hàn nguội và dính chặt vào nhau.

Lưu ý

Kiểm tra lại mối hàn nếu mối hàn không đạt tiêu chuẩn thì phải hàn lại.

Đổ bê tông :

 BĂNG CẢN NƯỚC chỉ đạt được hiệu quả, tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sâu bên trong bê tông. Bê tông đổ phải đầm kỹ tránh bị rỗ tổ ong.

Kiểm tra kỹ khi đổ bê tông tươi ở những nơi có BĂNG CẢN NƯỚCBĂNG CẢN NƯỚC phải chịu áp lực của bê tông tươi nên có thể làm gập một đầu, để không bị gập do chịu áp lực bê tông nên đổ bê tông ở hai bên băng cản nước bằng nhau. Khi tiếp tục đổ bê tông lần tiếp theo kiểm tra thật cẩn thận tránh không bị rỗ tổ ong ở điểm dừng. Phải làm sạch bê tông bị vương vãi trên BĂNG CẢN NƯỚC từ đợt đổ bê tông đầu, rồi mới tiếp tục thực hiện đổ giai đoạn tiếp theo.

Trước khi đổ bê tông cần xem xét cẩn thận các mối nối, Mối hàn chỗ uốn và sự khác biệt về cao độ của sản phẩm.

Mọi ý kiến thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Hình vẽ thi công băng cản nước.

TAG: Dịch Vụ Chống Thấm Uy Tín | Cung cấp Băng Cản Nước Chống Thấm | Liên Hệ và Tư Vấn Giải Pháp Chống Thấm Hiệu Quả |

BÀI VIẾT LIÊN QUAN